Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất cho smartphone 2018

kinh nghiệm chọn mua sạc dự phòng tốt nhất
kinh nghiệm chọn mua sạc dự phòng tốt nhất

Để chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất cho smartphone chúng ta phải cần tìm hiểu rất nhiều thông số củng như xuất xứ của pin sạc. Đối với người không rành về công nghệ thì đó là một vấn đề rất lớn. Vậy thì phải làm sao để chúng ta chọn mua được pin sạc dự phòng tốt nhất phù hợp với smartphone của mình?

Để giải đáp được câu hỏi ở trên, hãy cùng webchontot tìm hiểu một vài kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng củng như tìm hiểu các thông số kỹ thuật trong bài viết này để bạn tham khảo trong quá trình lựa chọn nhé.

 Tham khảo thêm: Tivi box là gì? Tổng hợp kinh nghiệm chọn mua Tivi Box tốt nhất 2018

1. Chọn mua pin sạc dự phòng theo nhu cầu sử dụng

Trong các cục pin của smartphone luôn cho ta biết được dung lượng pin là bao nhiêu. Nếu như smartphone bạn đang sử dụng là một chiếc iphone 6 có dung lượng pin là 1810mAh và bạn cần sạc đầy cho điện thoại 2 lần.

Vậy bạn sẽ cần lựa chọn pin dự phòng có dung lượng lớn hơn (1810×2), tức là khoảng 5000 mAh, vì luộn có một lượng điện hao hụt khi tích trữ dung lượng của pin.

Cho nên bạn cần phải lựa chọn mua pin sạc dự phòng có dung lượng cao hơn nhu cầu sử dụng chừng khoảng 300 đến 500 mAh.

2. Chọn mua pin sạc dự phòng theo chất liệu cấu tạo

Mỗi hãng, mỗi loại pin sạc được thiết kế với chất liệu khác nhau. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn muốn chọn mua pin sạc dự phòng loại nào thì có thể lần theo các hãng sản xuất sử dụng công nghệ nào là bạn có thể chọn được pin dự phòng mình cần.

 • Đầu tiên là pin dự phòng có lõi được làn từ Lithium-polymer (Li-Pol). Đây là loại chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay cho các thiết bị như iPhone hoặc iPad… Nó có khá nhiều ưu điểm nổi bật như thiết kế pin nhỏ, hiệu suất tốt và có độ bền cao.
 • Thứ hai là pin dự phòng có lõi làm từ Lithium-ion (Li-ion). Loại này thường được dùng cho các smartphone có pin rời, đây là loại không phù hợp cho iphone. Ưu điểm của loại này là pin có hiệu suất tốt, mỏng nhưng về độ bền thì chưa đủ chất lượng so với Li-Pol.
 • Thứ ba là pin dự phòng có lõi Cell. Đây là loại xếp hàng cuối, pin này có chứa nhiều viên pin nhỏ ở bên trong và được ghép lại với nhau. Ưu điểm của loại này không thấy đâu nhưng lại bao gồm những “thói hư” của những loại pin còn lại.

Chính vì thế nên khi bạn chọn mua pin sạc dự phòng cho điện thoại hay thiết bị của mình thì cần phải chọn chất lượng cấu thành pin phù hợp. Nếu là iPhone thì lựa chọn đầu tiên là phù hợp nhất.

3. Chọn nhà sản xuất

+ USA: có thể kể đến những cái tên như Mili Power, Energizer. Giá bán cao, chưa tính đến việc khá khó để tìm được nơi mua, tuy nhiên chất lượng và độ an toàn thì gần như là tuyệt đối.

Pin sạc dự phòng của hãng Mili Power
Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

+ Thương hiệu Châu Á:  Pisen, sony, Moigus, Panasonic… giá thành khá phù hợp cũng như thương hiệu cũng tương đối tin cậy, mẫu mã cũng khá phong phú để lựa chọn.

Pin sạc dự phòng của hãng Moigus
Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

Made in China:  Yoobao hay Xiaomi là 2 hãng được nhiều người dùng tin dùng nhất với pin dung lượng cao và hợp với túi tiền.

Pin sạc dự phòng của hãng Xiaomi
Kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

4. Cách phân biệt sạc dự phòng giả và chính hãng

Mỗi cục sạc dự phòng đều có mã số số imei và SN. Bạn hãy sử dụng nó để check trên web của hãng sản xuất và bạn sẽ biết được nó có chính hãng hay là không.

Trên đây là bốn bước bạn cần tiến hành để chọn mua pin sạc dự phòng đúng như nhu cầu và phù hợp với smartphone của bạn. Chúc bạn chọn mua được cục sạc tốt nhất, vừa túi tiền bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo Top 5 pin sạc dự phòng tốt nhất – bền nhất cho smartphone năm 2018 mà được rất nhiều người đã mua tại đây.

1 bình luận

 1. I have checked your website and i’ve found some duplicate content, that’s
  why you don’t rank high in google’s search results, but there is a tool that
  can help you to create 100% unique articles, search for; SSundee
  advices unlimited content for your blog

3 Trackbacks / Pingbacks

 1. Có nên mua Xiaomi Redmi 5A với giá 1.790.000 mà lazada bán độc quyền
 2. Nếu bạn định mua tivi box thì phải xem tổng hợp một số kinh nghiệm này
 3. Top 5 pin sạc dự phòng tốt nhất - bền nhất cho smartphone năm 2018

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*